Chỉ cần nắm vững những quy tắc trong việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất dưới đây bạn sẽ thấy yêu tổ ấm nhỏ của gia đình mình hơn.

Không dùng đèn chùm lớn

Chắc hẳn ai cũng thích ánh áng lung linh, xinh xắn và kiểu dáng sang trọng của những chiếc đèn chùm. Việc treo những chiếc đèn này có thể tạo nên bầu không khí ấm áp tuyệt vời cho căn nhà. Tuy nhiên, đây lại không phải là sự lựa chọn hợp lý với những căn nhà nhỏ. Khi diện tích khá nhỏ, việc đặt một bộ đèn chùm sẽ làm cho không gian ngôi nhà bị mất cân đối, chật chội hơn và làm lu mờ những thứ xung quang. Do đó cách tốt nhất là bạn nên dùng loại đèn có kiểu dạng nhỏ gọn để giúp căn phòng thông thoáng hơn.

Thiết kế nội thất đẹp cho căn nhà nhỏ
Thiết kế nội thất đẹp cho căn nhà nhỏ

Kệ kịch trần

Không gian trong những ngôi nhà nhỏ thường chật hẹp, vì thế bạn nên thiết kế kệ kịch trần. Với kiểu kệ này bạn vừa tận dụng được diện tích vừa có không gian để trưng bày sách, tranh ảnh… thật tuyệt vời đúng không nào.

Thiết kế nội thất dùng kê kịch trần
Thiết kế nội thất dùng kê kịch trần

Không dùng gam màu tối cho căn hộ nhỏ

Với không gian nhà hẹp không nên mạo hiểm dùng màu sắc tối, thay vào đó bạn nê dùng  gam màu sáng, trung tính hoặc sàn gỗ để tạo nên sự ấm áp và thoáng đáng cho tổ ấm của mình.

Dùng màu sáng cho các căn hộ nhỏ
Dùng màu sáng cho các căn hộ nhỏ

Đồng nhất về màu sắc

Nghĩa là màu lát sàn hoặc sàn gỗ nên cùng với tông màu của nội thất để tạo sự hài hòa và làm cho không gian như được rộng ra hơn.

Thiết kế đồng nhất về màu sắc
Thiết kế đồng nhất về màu sắc

Vật trang trí đơn giản

Trong không gian nhà nhỏ tránh sử dụng các chi tiết trang trí quá cầu kỳ, rườm rà. Bởi nếu trang trí nhiều sẽ làm cho không gian bị rối, vì thế chỉ nên chọn những vật đơn giản có thiết kế trang nhã để giúp ngôi nhà được thoáng hơn.

 


THAM GIA BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan