Sở hữu một nhà bếp nhỏ nhiều khi khiến chị em phải lúng túng khi đưa ra những quyết định lựa chọn nội thất cho bếp. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp chị em có được không gian bếp rộng ra nhiều hơn.

Đa phần khi thiết kế nhà, mọi người thường ít chú trọng đến không gian bếp mà thường chú trọng vào các không gian khác. Tuy nhiên có thể thấy, nếu ngôi nhà mà bếp quá chật thì sẽ không còn là nhà. Chính vì thế, dù nhà có nhỏ đến mấy bạn cũng hãy cố gắng tạo một không gian nấu nướng thật sự thoải mái.

Mẫu bếp chữ L rất được ưa chuộng hiện nay, bởi công năng của nó. Ưu điểm của mẫu bếp này là không gian nấu nướng sẽ bao quanh người nấu nên tạo sự tiện lợi.

Thiết kế không gian bếp đẹp cho nhà nhỏ
Thiết kế không gian bếp đẹp cho nhà nhỏ

Cho những ai thích sự đơn giản thì chắc chắn không thể bỏ qua mẫu bếp chữ I. Đây là mẫu bếp thích hợp cho những căn bếp có chiều dài hay những ngôi nhà có phòng khách – bếp chung trong một không gian. Với thiết kế ẩn sâu vào trong tường, bạn không cần phải lắp đặt tủ đựng phía trên quá lớn. Bàn ăn sẽ được đặt song song với bếp nấu như một quầy bar vừa tạo nên một không gian ăn uống hiện đại lại vừa mang đến cảm giác quây quần, ấm cúng.

Mẫu nhà bếp đẹp
Mẫu nhà bếp đẹp

Về màu sắc thì màu trắng được xem là phù hợp nhất với mẫu bếp chữ I, bởi sự đơn giản và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tô điểm cho căn bếp của mình gam màu mà mình thích.

Trong 3 mẫu bếp chữ I, L, U thì mẫu chữ U được chị em ưa thích hơn cả bởi không gian sử dụng lý tưởng. Kiểu bếp chữ U giúp khai thác triệt để diện tích và thường để lại không gian ở giữa để di chuyển.

Một phần không gian lưu trữ cực lớn cho gia đình bạn nhờ mẫu bếp hình chữ U này.

Mẫu thiết kế nhà bếp đẹp
Mẫu thiết kế nhà bếp đẹp

Mỗi gia đình sẽ có cách sắp xếp khác nhau, nhưng nhìn chung mẫu bếp hình chữ U đều có 3 khu vực rõ ràng đó là: Khu vực chế biến, nấu nướng và lưu trữ.

Nếu bạn ưa thích những mẫu bếp tiện nghi này, vậy thì đừng chần chừ gì nữa hãy lên kế hoạch tạo ngay cho căn nhà của mình một không gian bếp thật lý tưởng. Bạn hoàn toàn yên tâm, điểm chung của những mẫu bếp này là sự tiện nghi, dễ sử dụng và đặc biệt không chiếm quá nhiều diện tích.


THAM GIA BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan