Để tránh những phát sinh khi xây nhà đòi hỏi bạn lên kế hoạch chi phí hợp lý, có cách để phòng tránh hoặc giảm thiểu những yếu tố gây ra phát sinh. Dưới đây, xây dựng Nguyên Tâm đưa ra một số kinh nghiệm nhằm giúp Quý khách có thể giảm thiểu được những chi phí phát sinh không đáng có.

1. Lên kế hoạch xây dựng nhà

Việc làm đầu tiên là bạn phải hỏi tất cả các thành viên trong nhà xem mình xây nhà cỡ nào, cần bao nhiêu phòng ngủ. Thông thường nhà ở có 3 đặc trưng sau: phòng khách, phòng bếp, phòng WC, còn lại phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào số lượng người trong gia đình của bạn để bố trí cho hợp lý.

Kinh nghiệm tránh phát sinh khi xây dựng nhà phố
Kinh nghiệm tránh phát sinh khi xây dựng nhà phố

2. Lập mặt bằng tổng thể cho ngôi nhà

Đây chính là việc quan trọng nhất để có thể ước tính giá thành xây dựng cơ bản cho căn nhà của bạn. Ngoài ra, việc lập mặt bằng tổng thể cho ngôi nhà còn giúp bạn hình dung cơ bản về không gian ngôi, từ đó có thể điều chỉnh theo sở thích hoặc mong muốn của mình. Một bản vẽ thiết kế sơ bộ gồm: bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, phối cảnh mặt tiền của căn nhà.

Lưu ý, về xây dựng phần thô bạn nên chọn những vật liệu tương ứng với khả năng tài chính của bạn (nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng) vì đây được xem là bộ khung đảm bảo khả năng chống đỡ của ngôi nhà.

Lập mặt bằng tổng thể
Lập mặt bằng tổng thể

3. Vật tư hoàn thiện cho công trình

Việc lựa chọn vật tư để hoàn thiện như thế nào phụ thuộc rất lớn vào khả năng tài chính của bạn. Trường hợp, nếu kinh phí hạn hẹp bạn có thể chọn những vật tư có giá cả trung bình. Tuy nhiên, với các thiết bị điện, nước nên chọn các nhãn hiệu có tên tuổi. Bởi thay vì bạn chỉ dùng được trong vài năm thì với những thiết bị chất lượng ấy bạn sẽ dùng với thời gian lâu hơn.

4. Lắp đặt đồ nội thất gia dụng

Đây là giai đoạn mà nhà thầu gần như hoàn tất các công đoạn về xây nhà, việc còn lại là bạn mua đồ nội thất và lắp đặt. Trong quá trình dự trù kinh phí, bạn cần tính toán đến phần này. Nếu khi xây dựng nhà xong bạn mới lên kế hoạch tài chính mua sắm thì khả năng chi phí của bạn sẽ bị thiếu hụt.

Lắp đặt nội thất gia dụng
Lắp đặt nội thất gia dụng

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có biết cách để tránh phát sinh chi phí trong quá trình xây nhà.


THAM GIA BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan