Chọn nhà thầu là một trong những vấn đề cần quan tâm khi bắt tay vào xây dựng nhà ở. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và chắc chắn. Những kinh nghiệm mà xây dựng Nguyên Tâm chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho Quý khách có được một ngôi nhà ưng ý.

1. Chọn nhà thầu có trình độ và kinh nghiệm

Hiện nay hình thức thuê dịch vụ xây nhà trọn gói đã dần trở nên phổ biến. Vì thế việc lựa chọn được nhà thầu uy tín là điều gia chủ nào cũng mong muốn. Có thể thấy, một nhà thầu tốt là nhà thầu có sự chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm thực hiện các công trình từ nhà ở cho đến các công trình công cộng khác. Bên cạnh đó là đội ngũ quản lý giỏi, đội thợ xây có tay nghề, giá cả ở mức hợp lý, thi công đúng thiết kế, đúng tiến độ và luôn đảm bảo an toàn lao động.

Những lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng
Những lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng

2. Xem xét về giá cả

Khi chọn nhà thầu, Quý khách nên yêu cầu nhà thầu đưa ra bảng báo giá thi công của toàn bộ hạng mục để có thể kiểm tra và so sánh đối chiếu với các nhà thầu khác. Điều này sẽ giúp cho Quý khách cân nhắc được phần kinh phí mà mình muốn đầu tư.

3. Lưu ý với những nhà thầu báo giá quá thấp

Cùng với sự phát triển của thị trường nhà ở, ngày càng có nhiều công ty xây dựng ra đời dẫn đến sự cạnh tranh rất cao. Do đó Quý khách cần lưu ý, không nên chọn những nhà thầu để giá quá thấp vì họ sẽ làm việc cầm chừng, kéo dài tiến độ thi công. Ngoài ra, một số đơn vị để giá thấp nhằm để khách hàng thấy lợi và lựa chọn. Nhưng trong quá trình thi công họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào khoản giá thấp đó. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến độ an toàn của công trình.

4. Tiêu chí về thời gian

Khi tiến hành ký hợp đồng thi công, chủ nhà cần chú ý định rõ tiến độ thi công từng hạng mục công việc cụ thể với nhà thầu, nếu thi công không đúng tiến độ (ngoại trừ nguyên nhân thời tiết) thì sẽ bị trừ bao nhiêu % thỏa thuận trong hợp đồng.

Tiêu chí về thời gian cũng rất quan trọng khi lựa chọn nhà thầu
Tiêu chí về thời gian cũng rất quan trọng khi lựa chọn nhà thầu

5. Các tiêu chí khác

Trước khi ký hợp đồng với đơn vị nhận xây nhà, Quý khách nên yêu cầu nhà thầu chứng minh năng lực hoạt động xây dựng để tạo độ tin tưởng và đảm bảo chất lượng cho căn nhà. Bên cạnh đó, trong hợp đồng ngoài những điều khoản cơ bản, Quý khách cũng nên lưu ý đề cập đến những vấn đề sau: Quy định về đảm bảo an toàn lao động, hình thức thanh toán, thời hạn thanh toán theo tiến độ hay theo thời gian….


THAM GIA BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Bài viết liên quan