Xây nhà là việc quan trọng, nhiều khó khăn và cả những phức tạp. Tuy nhiên, nếu gia chủ được trang bị những kiến thức về xây dựng cơ bản sẽ tránh được phần nào lúng túng.

Với kinh nghiệm tư vấn và xây dựng nhiều công trình, những chia sẻ dưới đây của Nguyên Tâm sẽ giúp bạn đọc xây dựng được một ngôi nhà đẹp với chi phí tiết kiệm tối đa nhất.

1. Tham khảo những ngôi nhà có vị trí và diện tích tương tự

Khi chuẩn bị làm nhà, yếu tố đầu tiên bạn không nên bỏ qua đó là ý kiến của những người từng xây nhà tương tự trước đó. Kế đó, bạn cũng có thể nhờ một kiến trúc sư thiết kế nhà theo ý mình. Điều này là rất cần thiết, bởi trong trường hợp nhà có diện tích quá nhỏ, việc bố trí các phòng gặp nhiều khó khăn thì kiến trúc sư sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Xây nhà trọn gói và những điều cần lưu ý
Xây nhà trọn gói và những điều cần lưu ý

2. Tính tạm tổng chi phí cho căn nhà

Việc lên bảng chi phí tạm và dự trù kinh phí sẽ giúp bạn biết được sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho ngôi nhà của mình để cân đối lại tình hình tài chính và mức độ đầu tư.

Thường các loại chi phí cho việc xây nhà gồm: thiết kế, xin phép xây dựng, xây dựng phần thô, phần hoàn thiện,… Với những vật liệu trang trí như: vật liệu làm cửa, gạch ốp, thiết bị nội thất… nhưng với kết cấu móng và khung chịu lực, bạn nhất thiết phải dùng vật liệu tốt nhất cho căn nhà của mình.

3. Chọn nhà thầu xây dựng

Việc chọn được nhà thầu uy tín là hết sức quan trọng, bởi nó quyết định đến vấn đề thẩm mỹ, chi phí cũng như sự an toàn của công trình. Vì thế trước quyết định chọn một nhà thầu, bạn cần lưu ý:

– Văn phòng công ty: Địa chỉ có rõ ràng (số nhà, website, email, điện thoại tổng đài), nhân sự có kinh nghiệm? Nếu được bạn hãy đến và khảo sát qua văn phòng của họ ít nhất 1 lần.

– Những công trình đã thiết kế và thi công: Bạn có thể tham khảo trên website của nhà thầu nhưng công trình mà họ đã thi công, hoặc bạn cũng có thể hỏi ngay những người đã sử dụng dịch vụ của công ty mà bạn đang tìm hiểu.

Xây nhà trọn gói và những điều cần lưu ý

4. Ký hợp đồng thiết kế và thi công

Thông thường hồ sơ thiết kế được chia làm 2 phần: Kiến trúc và Nội thất. Về ký hợp đồng thì công: 1 là bạn sẽ khoán hết cho nhà thầu, 2 là chỉ khoán công.

Xây nhà trọn gói và những điều cần lưu ý
Xây nhà trọn gói và những điều cần lưu ý

(1) Trường hợp khoán hết cho nhà thầu, công việc của bạn là phải kiểm tra thật kỹ vật tư có đúng với chủng loại mà mình đã chọn, thi công có đúng như thiết kế hay không…

(2) Trường hợp chỉ khoán công, bạn sẽ phải tự đảm bảo vật liệu cho quá trình thi công, điều này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian và công sức.

Nếu có nhu cầu xây nhà, Quý khách hãy gọi tới số (08)38.939.979 – 0906.846.876 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ Email: quyenlekt2702@gmail.com. Với kinh nghiệm của mình, đội ngũ kiến trúc sư của Nguyên Tâm sẽ tư vấn để Quý khách có được căn nhà ưng ý nhất.


THAM GIA BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Ý kiến khách hàng

 • Chị Phạm Thị Thêu – Nhân viên văn phòng
  108 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân phong, Quận 7, Thành Phố HCM

  Chị: Phạm Thị Thêu
  Địa Chỉ: 108 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP. HCM

  Cảm ơn Công Ty CP Xây dựng Nguyên Tâm, đã thiết kế và xây dựng nhà cho tôi, tôi rất hài lòng về dịch vụ xây nhà của công ty. Công ty đã tư…

 • Chị Hồ Nhung – Kinh doanh tự do
  Quận 8, Thành Phố HCM

  Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Nguyên Tâm tư vấn rất chuyên nghiệp, tư vấn rất rõ ràng và thiết kế rất đặc biệt. Hỗ trợ rất tốt về tháo dỡ nhà, làm công tác giám sát công đoạn ép cọc giúp tôi, gia đình tôi không có thời…

 • Chị Hằng – Nhân viên Ngân Hàng – Quận Tân Phú, TP. HCM
  Địa Chỉ: Nhà Q.8 – Kinh doanh tại nhà

  Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Nguyên Tâm làm việc rất tốt, tôi thích nhất là Kiến Trúc Sư thiết kế nội thất cho nhà tôi, phù hợp với diện tích sử dụng, thiết kế đẹp, đơn giá hợp lý,so với thị trường thì không rẻ hơn nhưng vì tôi…

 • Anh Huy – Giáo Viên Trường THPT Nguyễn Khuyến, Tân Bình
  Địa Chỉ: Nhà Q.Tân Phú – Kinh doanh tài chính

  Cảm ơn Công ty Cổ Phần Xây Dựng Nguyên Tâm xây dựng cho ngôi nhà của tôi. Tôi là giáo viên nên không có thời gian giám sát thi công nhưng tôi có thuê giám giám sát chuyên nghiệp riêng. Đội ngũ thi nhân công thi công nhà tôi là…

 • Anh Thắng – Cán Bộ Nhà Nước – Quận Gò Vấp, HCM
  Địa Chỉ: Nhà Q.8 – Công tác tại Công Ty Dầu Khí Petrosetco

  Cảm ơn Công Ty Xây Dựng Nguyên Tâm đã tư vấn, thiết kế, và tổ chức thi công cho gia đình. Ngôi nhà hình thành với kiến trúc hiện đại, gia đình tôi rất hài lòng, trong quá trình thi công tôi có thay đổi 1 số vấn đề trong…

 • Anh Phương – Kinh doanh tự do – Quận Bình Tân, Tp. HCM
  Địa Chỉ: 875/50 Nguyễn Kiệm, P3, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

  Tôi rất hài lòng về sự nhiệt tình của nhân viên công công ty, hết mình tư vấn chi phí sửa chữa nhà, sau khi tham khảo giá thành các đơn vị khác, tôi đã chọn công ty xây dựng Nguyên Tâm thi công sửa chữa nhà cho tôi,…

 • Chị Xuyên – Nhân Viên Văn Phòng – Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  Địa Chỉ: 875/50 Nguyễn Kiệm, P3, Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

  Chúng tôi gọi đến công ty Nguyên Tâm, nhân viên khảo sát có mặt đúng giờ hẹn, khảo sát báo giá nhanh, thi công đúng thời gian đưa ra và đạt tiêu chuẩn, tôi rất hào lòng dịch vụ sửa nhà của công ty.

Đăng ký nhận tin khuyến mãi và nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn